Xót xa cụ bà 76 tuổi bỏ nhà đi bán vé số vì sợ các con cãi nhau tranh nuôi mẹ già

Bà cụ một mình lê bước với đôi chân đau nhức vì thấp khớp đã nửa tháng ăn mỳ gói do hoạt động bán vé số bị tạm dừng.

toiladansaigon-xot-xa-cu-gia-bo-nha-di-ban-ve-so

Ở tuổi 76, đáng ra nhiều người đã có một cuộc sống an nhàn tuổi già bên các con, các cháu. Song với bà Trần Ngọc Linh, tuổi 76 là thời điểm bà nhọc nhằn mưu sinh, khó khăn kiếm từng bữa cơm đạm bạc giữa Sài Gòn.

Gặp bà Linh trong một buổi phát gạo tại UBND phường 27, quận Bình Thạnh. Bà già, lưng còng, tay xách một túi gạo và mỳ gói bước nặng nhọc ra về. Bà Linh cho biết, nhà bà ở Đắk Lắk nhưng đã bỏ đi từ 7 năm nay để vào TP.HCM bán vé số tự nuôi thân. Mỗi ngày, bà đến sạp báo trước cổng chợ Thanh Đa để bán vé số. Tối đến bà lại về căn phòng trọ nhỏ thuê nằm ở Thủ Đức. Cuộc sống thui thủi một mình chỉ đủ nuôi sống bản thân và trả tiền nhà, song bà vẫn không muốn các con bà biết được mình đang ở nơi nào.

Bà kể: “Tôi có mấy thằng con mà thằng nào cũng giành nuôi tôi, thế là tụi nó mâu thuẫn, đánh đập lẫn nhau. Tôi thấy vậy buồn quá nên tự cuốn gói đi để cho anh em nó không vì tôi mà bất hoà nữa”.

Bà chia sẻ, từ lúc nghỉ bán vé số, bà chỉ toàn ăn mỳ gói với cơm. Mặc dù rất thèm thịt, cá nhưng không có tiền mua bà đành ngậm ngùi ăn mỳ cho qua bữa. Chia tay bà, chúng tôi gửi bà một số tiền nhỏ để mua thịt, trứng ăn kèm với số gạo mà bà nhận được

Nếu các bạn muốn ủng hộ nhân vật trong video có thể gửi đến số tài khoản: 060202862775 (ngân hàng Sacombank chi nhánh quận 9, Nguyen Van Yen). Xin vui lòng ghi rõ nội dung: “Người gửi + tên nhân vật muốn gửi”. Trân trọng cám ơn!

BAN BIÊN TẬP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

TP.HCM đang họp báo vụ cây phượng ngã đè nhiều học sinh

T3 Th5 26 , 2020
(TLDSG)- Chiều 26-5, buổi họp báo liên quan đến việc cây phượng đổ trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3) khiến một học sinh thiệt mạng và nhiều em bị thương.
toiladansaigon-hop-bao-cay-do-2

Chuyên mục