Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vụ cây phượng đổ trong trường

(TLDSG)- “Sự việc xảy ra rất bất ngờ, cây phượng ngã về hướng các em đang ngồi”

toiladansaigon-hieu-truong-truong-nhan-trach-nhiem

Trong cuộc họp báo liên quan đến vụ cây phượng lớn bất ngờ đổ sập trong sân trường đè nhiều học sinh, chiều 26-5, ông Nguyễn Vạn Phúc, Hiệu trưởng nhà trường đã đứng lên nhận trách nhiệm về mình. Ông Phúc cho biết, sau vụ việc các học sinh vẫn học tập bình thường. Với các học sinh bị thương, trường đã cử giáo viên thăm hỏi, động viên.

“Tôi mới về trường công tác được ba năm. Cây phượng bị đổ được trồng năm 1996, hàng năm trường đều liên hệ với Công ty cây xanh để kiểm tra. Trong mùa dịch vừa qua, trường vẫn chăm sóc cây, cho thay đất bón, cắt tỉa những cây không an toàn.

Sự việc xảy ra rất bất ngờ. Tối qua có mưa nhưng sáng nay thời tiết khá tốt, các em lớp 6/8 khi đó đang ngồi ăn sáng trước giờ lên lớp. Vị trí các em ngồi gần cổng bảo vệ, cây phượng ngã về hướng các em đang ngồi. Do đó, khi xảy ra sự cố, các em bị thương chủ yếu là lớp 6/8″ – ông Phúc cho hay.

toiladansaigon-hieu-truong-truong-nhan-trach-nhiem-2
Hiện trường vụ tai nạn cây phượng ngã đè nhiều học sinh sáng 26-5.

Theo ông Phúc, các học sinh chấn thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu ngay sau khi xảy ra sự cố. Một số phụ huynh nóng lòng muốn bế các em đi ngay nhưng chúng tôi sợ rằng xử lý không tốt các em sẽ bị nặng hơn nên phải chờ cấp cứu.

Riêng em T.K (đã tử vong), lúc tiếp cận em còn khá tỉnh táo, cô giáo đưa nước em uống và hỏi thăm, em chỉ nói mình hơi mệt. Lúc xe cấp cứu đến thì K đã chuyển trạng thái mê man. Mặc dù được các bác sĩ cấp cứu, hô hấp nhân tạo rồi chuyển đến Bệnh viện An Sinh nhưng em không qua khỏi.

Trước câu hỏi do báo chí đặt ra về trách nhiệm đối với sự việc này, ông Phúc thẳng thắn: “Cây đổ là sự cố đáng tiếc, nhà trường không mong muốn nhưng sự việc đã xảy ra rồi. Nếu nói về trách nhiệm thì tôi xin nhận, vì mình là hiệu trưởng”.

Theo ông Phúc, hiện trong khuôn viên trường Bạch Đằng còn một cây phượng lớn tuổi, trong sáng nay, công ty cây xanh TP đã đến kiểm tra và đưa ra khuyến cáo phải đốn, nhà trường sẽ thực hiện chặt bỏ cây này trong vài ngày tới.

Còn theo ông Lê Hoài Nam (Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo) việc quản lý cây xanh thuộc về hiệu trưởng, nhưng muốn đốn cây thì phải xin phép cơ quan quản lý có chức năng.

BTV

BAN BIÊN TẬP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyên mục