TP.HCM sẽ tạm dừng hoạt động taxi công nghệ và xe khách liên tỉnh.

(TLDSG)- Trừ các xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng, tất cả các phương tiện kinh doanh dịch vụ công nghệ, xe chuyển khách liên tỉnh sẽ bị tạm dừng.

Tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh với các Sở, ngành diễn ra chiều 26-3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết sẽ tạm dừng hoạt động với loại hình xe kinh doanh dịch vụ công nghệ, xe chuyển khách liên tỉnh sẽ bị tạm dừng hoạt động từ 18 giờ ngày 27-3.

toiladansaigon-tp-hcm-se-tam-dung-hoat-dong-taxi-cong-nghe-va-xe-khach-lien-tinh

Theo ông Phong, để kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan trong cộng đồng, UBND thành phố quyết định sẽ ban hành một số quy định. Trong đó, thành phố sẽ tạm dừng các các hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, kể cả dịch vụ đặt xe công nghệ, xe chuyển khách liên tỉnh trừ xe vận chuyển hàng hóa, xe làm nhiệm vụ y tế, chống dịch và xe làm nhiệm vụ công cộng. Quy định này có hiệu lực kể từ 18 giờ ngày 27-3 và sẽ áp dụng trong vòng 15 ngày.

Đối với các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, chủ tịch UBND thành phố đề nghị tạm dừng hoặc hạn chế tổ chức chuyến. Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Giao thông Vận tải có tờ trình cụ thể tạm dừng tuyến nào, để lại tuyến nào còn hoạt động trong 2 tuần tới.

Cùng với quy định trên, ông Phong cho biết UBND thành phố cũng đã ban hành quy định xử phạt người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng và chỉ đạo giao Sở Y tế quy định cán bộ, nhân viên y tế không được rời TP.HCM kể từ 18 giờ ngày 26-3 để sẵn sàng chờ lệnh điều động chống dịch COVID-19, không để xảy ra tình huống nhiều cán bộ, nhân viên y tế phải cách ly như ở Bệnh viện huyện Bình Chánh vừa qua.

BTV

BAN BIÊN TẬP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Việt Nam có thêm 10 ca nhiễm COVID-19

T6 Th3 27 , 2020
(TLDSG)- Tính đến chiều 27-3, Việt Nam đã có thêm 10 ca mắc COVID-19, nâng số ca dương tính lên 163 ca. 3 ca liên quan Bar Buddha
toiladansaigon-viet-nam-co-them-2-ca-duong-tinh-voi-covid-19-2

Chuyên mục