TP.HCM đang họp báo vụ cây phượng ngã đè nhiều học sinh

(TLDSG)- Chiều 26-5, buổi họp báo liên quan đến việc cây phượng đổ trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3) khiến một học sinh thiệt mạng và nhiều em bị thương.

Buổi họp báo có sự tham gia của đại diện các sở, ban ngành gồm Sở GD&ĐT TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM và Sở Thông tin và Truyền thông.

toiladansaigon-hop-bao-cay-do
Toàn cảnh buổi họp báo.

Họp báo bắt đầu vào 14 giờ 30. Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho hay về diễn biến vụ việc, lúc 6 giờ 22 phút sáng cùng ngày, tại sân trường THCS Bạch Đằng đã ra một vụ tai nạn cây đổ gây thương vong đối với nhóm học sinh lớp 6/8.

Ngay sau khi nhận dược thông tin, UBND quận 3 đã tổ chức 4 nhóm công tác xuống xử lý sự việc và nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Đến thời điểm hiện tại, đã ghi nhận có 14 em trong nhóm bị thương, một em tử vong, 3 em xây xát nhẹ đã được bác sĩ cho về nhà theo dõi.

15 giờ, Bí thư thành ủy TP.HCM, Chủ tịch HĐND cùng lãnh đạo TP đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình học sinh bị tử vong. Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP cũng đã đến thăm các em đang điều trị tại Bệnh viện.

Ông Trần Quang Bá, quyền Chủ tịch UBND quận 3, cho biết ngay sau khi xảy ra, cơ quan chức năng đã nhanh chóng đưa những học sinh gặp nạn đi cấp cứu.

toiladansaigon-hop-bao-cay-do-1
Hiện trường vụ tai nạn cây phượng ngã đè nhiều học sinh sáng 26-5.

“Ngay khi nhận được tin báo, thường trực UBND quận đã chỉ đạo xử lý sự việc, phân công các tổ công tác để chuyển các em đến Bệnh viện cũng như nắm tình hình, thăm hỏi các em. UBND cũng chỉ đạo Ban giám hiệu trường thông tin cho phụ huynh có con em bị thương và giải thích sự việc cho những phụ huynh khác” – ông Bá thông tin.

Đối với trường hợp em học sinh đã mất, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng, các ban ngành đoàn thể hỗ trợ gia đình. Trước mắt UBND đã tạm ứng hỗ trợ gia đình 40 triệu đồng.

Cũng theo ông Bá, hoàn cảnh gia đình em này khá khó khăn, thuộc diện cận nghèo của quận. Trong khi đó, người mẹ mới sinh con nhỏ được ba ngày.

Đối với các học sinh bị thương, UBND quận cử các đơn vị đến các bệnh viện để thăm nom, xử lý. Qua sự việc, quận cũng chỉ đạo phòng GD&ĐT và các nhà trường rà soát lại cây xanh trong sân trường, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo đại diện công an quận 3, ngay sau khi có thông tin về vụ việc xảy ra tại trường THCS Bạch Đằng, công an quận đã triển khai bảo vệ hiện trường, khám nghiệm hiện trường.

Hiện công an vẫn đang xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc, kết quả ra sao sẽ được thông tin sau.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết sau vụ việc học sinh trong trường vẫn học bình thường. Trường đã cử giáo viên thăm hỏi, động viên tâm lý những em bị chấn thương.

“Tôi mới về trường công tác được ba năm. Cây phượng bị đổ được trồng năm 1996, hàng năm trường đều liên hệ với Công ty cây xanh để kiểm tra. Trong mùa dịch vừa qua, trường vẫn chăm sóc cây, cho thay đất bón, cắt tỉa những cây không an toàn.

Sự việc xảy ra rất bất ngờ. Tối qua có mưa nhưng sáng nay thời tiết khá tốt, các em lớp 6/8 khi đó đang ngồi ăn sáng trước giờ lên lớp. Vị trí các em ngồi gần cổng bảo vệ, cây phượng ngã về hướng các em đang ngồi. Do đó, khi xảy ra sự cố, các em bị thương chủ yếu là lớp 6/8″ – ông Phúc cho hay.

Cũng theo ông Phúc, những em chấn thương nặng được trường gọi cấp cứu đưa đi Bệnh viện. Một số phụ huynh nóng lòng muốn bế các em đi ngay nhưng chúng tôi sợ rằng xử lý không tốt các em sẽ bị nặng hơn nên phải chờ cấp cứu.

Riêng em Trung Kiên (đã tử vong) thì lúc mới tiếp cận em còn khá tỉnh táo, cô giáo đưa nước em uống và hỏi thăm, em chỉ nói mình hơi mệt. Lúc xe cấp cứu đến thì Kiên đã mê man. Mặc dù được các bác sĩ cấp cứu, hô hấp nhân tạo rồi chuyển đến Bệnh viện An Sinh nhưng em không qua khỏi.

Tiếp tục cập nhật…

 

BAN BIÊN TẬP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Next Post

Hiệu trưởng nhận trách nhiệm vụ cây phượng đổ trong trường

T4 Th5 27 , 2020
(TLDSG)- “Sự việc xảy ra rất bất ngờ, cây phượng ngã về hướng các em đang ngồi”
toiladansaigon-hieu-truong-truong-nhan-trach-nhiem

Chuyên mục