“Bẫy tử thần” từ miệng cống không nắp

Những nắp cống trên vỉa hè đường dẫn vào kí túc xá khu B (thuộc khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM) từ vài năm nay đã mất đi rất nhiều nắp cống. Để lại những khoảng trống gây nguy hiểm cho người đi đường.

Tuyến đường này dài khoảng 2km nhưng có đến hàng chục đoạn cống bị mất nắp. Theo ghi nhận của phóng viên, cứ trung bình khoảng 10m là có một đoạn cống không nắp, thậm chí có những đoạn kéo dài khoảng 2m, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người đi đường.

Điều đáng nói là những miệng cống này hầu như không được che chắn hoặc treo cảnh báo nguy hiểm. Cây cỏ mọc cao cộng với những cơn mưa lớn xảy ra liên tục vào thời gian gần đây khiến những miệng cống này trở nên khó nhận biết, gây mất an toàn trong suốt một thời gian dài.

Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp sụp hố, bị thương và xây xát do những miệng cống không nắp này. Điều đáng nói là dù tình trạng đã kéo dài từ rất lâu song không được khắc phục khiến mối nguy hiểm này luôn chực chờ người đi đường. Chị Nguyễn Thị Hinh chia sẻ: “Vào mùa mưa, các miệng cống này bị che lấp lại khiến người đi đường không nhìn thấy, nguy cơ tai nạn rất cao”

Trao đổi với phóng viên, ông Đỗ Đại Thắng – Giám đốc trung tâm Quản lý và Phát triển khu đô thị ĐHQG cho biết tình trạng này xảy ra do nhiều ô tô khi vào khu đô thị ĐHQG để vui chơi đã leo lên các vị trí này để dừng đỗ, khiến cho các nắp cống không chịu được lực, vỡ nát, sụt lún. Ban quản lý khu đô thị cũng đã cố gắng khắc phục, cho sửa chữa nhưng chưa đủ kinh phí. Do đó trong thời gian đến sẽ đặt tạm các biển cảnh báo ở những chỗ nguy hiểm và đẩy nhanh tiến độ khảo sát, sửa chữa các đoạn cống bị mất nắp tại khu vực này.

Quốc Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phù hợp